Call: 0916681919

Những lưu ý vàng khi lựa chọn đèn thả pha lê

nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le

nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le

Trong xã hội hiện đại, vàng thau lẫn lộn khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và không chắc chắn với quyết định của mình. Nhiều người gặp vấn đề trong việc mua sắm nội thất bởi họ không thể phân định được đâu là đèn thật đâu là đèn nhái.

Vậy những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số lưu ý khi mua đèn thả pha lê trên thị trường nhé!

Lưu ý khi mua đèn thả pha lê

Khi mua bất kỳ một vật dụng gì, bạn cũng cần rèn cho mình thói quen thật tốt trước khi mua sắm đồ.

 nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le-1


nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le-1

Phân biệt giữa pha lê và thủy tinh

Nguồn gốc của pha lê bắt nguồn từ thủy tinh, tuy nhiên, pha lê là loại thủy tinh cao cấp, nó có độ sắc, sáng hơn so với những miếng thủy tinh bình thường. Do vậy, chúng không được đánh đồng cùng với nhau trong cùng phân khúc. Bạn có thể phân biệt thủy tinh và pha lê qua dấu hiệu sau:

– Pha lê nặng hơn rất nhiều so với thủy tinh thường.

– Dùng tay gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó có cấu tạo đặc biệt

– Có hiện tượng khúc xạ xảy ra khi chiếu ánh sáng vào viên pha lê tạo ra nhiều màu sắc khác nhau

nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le-2

nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le-2

Nhận biết chất lượng pha lê

Một cách được xem là hiệu quả nhất để kiếm chứng nó chính là giơ cao pha lê lên ánh sáng trắng của đèn huỳnh quang, lưu ý nhỏ là bạn nên nhắm 1 mắt lại.

Đèn thả pha lê kém chất lượng: Lớp bên trong có nhiều đường sọc vằn vện, có cảm giác sền sệt giống cháo. Ngoài ra, khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy hơi ngả vàng hoặc xanh lá cây (rất ít).

Đèn thả pha lê trung bình: Với loại này, các đường sọc ít hơn tuy nhiên độ sáng của loại này cũng không hoàn toàn tinh khiết.

Đèn thả pha lê chất lượng cao: Bạn sẽ không thấy bất cứ một tì vết, không có một sớ sọc hay bong bóng nào. Độ sáng hoàn toàn tinh khiết. Đối với loại pha lê cao cấp nhất, khi có ánh sáng chiếu vào, các góc cạnh sẽ có độ tán sắc ánh sáng tạo ra màu 7 sắc cầu vồng rất đẹp.

 nhung-luu-y-vang-khi-lua-chon-den-tha-pha-le-3


nhưng-lưu-ý-vàng-khi-lựa-chọn-đèn-thả-pha-lê-3

Nhận biết qua nguồn gốc pha lê

Hiện nay, loại pha lê Swarovski của Áo đẹp và đắt tiền nhất trên thị trường. Dấu hiệu nhận biết loại pha lê này là độ sáng bóng, có sắc cầu vồng trong hạt. Nó có thể bắt ánh sáng rất cao, đặc biệt với ánh sáng lạnh. Hạt có độ đều rất cao, ít có hạt bị lỗi. Một điểm nữa là về trọng lượng, pha lê của Áo nặng hơn nhiều so với pha lê của nước khác.

Đứng vị trí thứ 2 là pha lê Tiệp, pha lê này cũng có sắc cầu vồng nhưng không được rõ, chỉ có thể phát hiện ở những màu nhạt. Hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo tuy nhiên độ chênh lệch không cao.

Và cuối cùng là pha lê Trung Quốc, loại pha lê này không được sắc nét bằng hai loại trên và rất nhanh bị mờ sau một thời gian sử dụng. Hạt pha lê Trung Quốc không đều nhau và chỉ cần nhìn qua cũng có thể phân biệt được, do số lượng hạt chênh lệch nhau khá nhiều. Ngoài ra, pha lê Trung Quốc cầm cũng nhẹ tay hơn loại khác.

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cho mình một bộ đèn thả pha lê ưng ý nhất nhé. Hơn nữa từ những dấu hiệu đó cũng sẽ giúp bạn có được một bộ đèn pha lê chất lượng, tránh mua phải những hàng nhái và giả.

Bài Viết Liên Quan

Nhập Từ Khóa Tìm Kiếm