Call: 0916681919

Bố trí phòng học hợp phong thủy cho bé học tốt

Đối với các em học sinh, học tập là quan trọng nhất. Và phong thủy trong phòng học của bé cũng giúp bé hứng khởi hơn trong việc học. Sau đây là những thu thập của chúng tôi về cách bài trí phong thủy phòng học và bàn học giúp bé học tốt hơn, cha mẹ yên tâm hơn.

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy

Hướng dẫn bài trí bàn học theo phong thủy

Chắc chắn bạn đã quá quen với việc bài trí đồ vật hợp phong thủy và việc học tập của bé cũng vậy. Chỉ khi nào bạn chú ý, quan tâm bé và dành một khoảng không hợp phong thủy giúp bé học tập tốt thì phụ huynh mới thực sự yên tâm. Những thứ cần thiết chỉ bao gồm: bàn, ghế, đèn bàn học giúp bé có không gian hứng thú khi học tập.

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy1

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy1

Một vị trí đẹp nhất, hợp lý nhất chính là đặt bàn học theo hướng Đông Nam, trong ngũ hành đây được coi là hướng của sự khôn ngoan và học tập. Và điều đặc biệt là không nên đặt bàn học của bé ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Không nên dùng ghế không tựa mà phải dùng ghế tựa để vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa tạo sự vững chắc, giúp bé an tâm khi học. Những bộ đèn trang trí như đèn chùm, đèn thả thì không nên đặt tại phòng bé, nó không được thích hợp và điều hòa cũng không nên chiếu thẳng vào bé, để chéo sang sẽ khiến bé tập trung ôn bài hơn.

Với trường hợp gia đình bạn không tạo điều kiện dành một phòng học cho con thì có thể dành một khoảng không gian cho bé. Hãy dùng một chiếc chuông gió, nó sẽ hấp thu hết sinh khí của trời đất cũng như xua tan đi âm khí u ám. Bạn cũng có thể sẵm những chiếc bút tại chùa, đèn hoặc vật phong thủy liên quan đến việc học giúp bé có tinh thần học hơn.

Bạn có thể tìm mua những chiếc đèn bàn học có hình thù đặc biệt một chút như hình về con vật, hình bông hoa để trẻ lúc nào cũng có hứng thu ngồi học dưới ánh đèn đó. Dù trẻ đi chơi hay đi đâu cũng sẽ khoe rằng mình có chiếc đèn như vậy để trẻ nhớ đến việc học của mình hơn.

Bài trí không gian phòng học

Một trong những gợi ý tốt nhất đó chính là treo những bức tranh, ảnh quanh nhà về những vĩ nhân như: Bill Gate, Bác Hồ,… và kể cho bé nghe những câu chuyện về các tấm gương đó để trẻ hình thành được ý thức tự học giống như các bậc hiền sĩ. Khi treo tranh bạn nên treo những bức tranh có khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy2

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy2

Cách bài trí và bày biện sách vở một cách hợp lý cũng sẽ giúp bạn kích thích trí não của trẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể khéo léo bày những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Một số lưu ý bài trí bàn học theo phong thủy

Một phòng học quá to hoặc quá nhỏ cũng sẽ khiến cho việc trang trí không mấy thuận lợi. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy3

bo-tri-den-ban-hoc-phong-thuy3

Những lưu ý khi bài trí bàn học theo phong thủy

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn hay không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

Không những thế, cha mẹ không nên kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu không nên có tủ treo, đặt bàn học vào vị trí giữa cửa sổ và cửa ra vào nếu căn phòng định dùng có hai cửa này cạnh nhau cũng nên tránh kê bàn trước một tấm gương lớn, ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

Như vậy, đây chính là những lưu ý cũng như điều cần biết giúp bạn bài trí phong thủy tốt cho phòng học của con bạn. Vĩnh Lộc chuyên cung cấp những mẫu đèn bàn học đẹp nhất, độc đáo và hợp phong thủy giúp bạn lựa chọn bộ đèn phù hợp với không gian học của bé. Hãy đến showroom của chúng tôi tại 243, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội để chọn lựa đèn bàn học sinh phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

Nhập Từ Khóa Tìm Kiếm