Call: 0916681919

Bài trí phong thủy trần nhà hợp lý

bai-tri-phong-thuy-tran-nha-hop-ly

bai-tri-phong-thuy-tran-nha-hop-ly

Trần nhà trong phong thủy quan niệm như một bầu trời thu nhỏ gọn nhẹ trong một ngôi nhà. Lựa chọn cách bài trí sao cho hợp phong thủy không phải ai cũng biết, và làm sao để bài trí cho hợp lý là điều vô cùng khó khăn.

Lợi ích của thiết kế trần nhà hợp lý

bai-tri-phong-thuy-tran-nha-hop-ly

bai-tri-phong-thuy-tran-nha-hop-ly

Người đời thường có câu: “người thế nào chiêm bao thế vậy”, quả đúng không sai. Khi bạn thiết kế toàn diện một ngôi nhà thì mọi chi tiết trong ngôi nhà cũng sẽ làm bạn quan tâm và muốn thiết kế sao cho thật tốt, đáp ứng được sở thích cũng như phong thủy cho căn nhà. Nếu thiết kế trần nhà hợp lý, lối sống của gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, những cơ hội có thể đến hoặc không đến tùy theo phong thủy của trần.

Gợi ý thiết kế trần nhà phù hợp với phong thủy

Trước hết, để thiết kế trần nhà hợp phong thủy, bạn cần phân tích được mối tương quan giữa những vật dụng trong nhà. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy luật thiết kế.

Lưu ý khi thiết kế trần nhà và vật dụng bên dưới trần

– Trần nhà nơi kê ghế không được có xà ngang và không được có đèn chiếu thẳng xuống. Thay vì việc lắp những bộ đèn thả, tuýp hay đèn chùm ngay trên bộ bàn ghế, bạn hãy lắp lệch sang một chút vì khi lắp quá gần ghế sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống, tạo nên cục diện phong thủy không tốt. Gợi ý cho ngôi nhà của bạn là việc trang trí qua các khe tường như lắp đèn tuýp bên cạnh tường, những bộ đèn tường ấn tượng sẽ giúp ngôi nhà bớt căng thẳng hơn

– Nếu thiết kế của ngôi nhà bạn đã có xà ngang thì có thể hóa giải bằng cách đặt hai đặt hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan Âm, trúc phát tài) trên bàn nước kê ở hai ghế bên. Trúc khai vận phát triển thì dần dần sẽ hóa sát do xà ngang gây nên.

– Phần chính giữa trần nhà không nên quá thấp, bạn có thể thiết kế thành một phần hụt lên trên để lắp bộ đèn áp trần, ánh sáng của nó phát tán đi khắp nơi chứ không tụ lại một chỗ như những bộ đèn thả.

– Trần nhà không nên sơn màu nâu sâm gây bí bức, ức chế ảnh hưởng đến những điều thuận lợi về tiền bạc của gia chủ. Thứ hai, nếu trần nhà màu nâu sậm tạo cảm giác u ám cho ngôi nhà hơn, không tốt trong phong thủy.

Lưu ý khi thiết kế trần nhà phòng khách

bai-tri-phong-thuy-tran-nha-hop-ly

bai-tri-phong-thuy-tran-nha-hop-ly

Phòng khách là nơi giao lưu và tiếp khách, trần nhà nơi đây không được để diện tích quá hẹp. Trong phong thủy coi phòng khách là vị trí “hoàng cực”, còn trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà. Chính vì lẽ đó mà sự nghiệp chỉ thăng tiến hơn khi trần nhà rộng và thoáng. Bạn có thể sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần đèn.

Trần nhà trong phòng ngủ

Với phòng ngủ lại khác, bạn đặt lưng lên giường và hướng mắt lên trần nhà, làm sao cho trần dễ chịu nhất thì bạn mới nhanh vào giấc và ngủ ngon hơn. Một gợi ý cho bạn là nên dùng sơn màu trầm như xanh hoặc tím tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Như vậy, nắm bắt được quy luật trang trí cho trần nhà cũng không hẳn quá khó. Bạn cũng cần lưu ý chọn lựa gam màu nhạt cho trần và màu đậm cho sàn nhà để phù hợp với quan niệm trời nhẹ đất nặng. Và một điều nữa là không nên dùng trần nhà giả, nó có thể đẹp nhưng lại không tốt trong phong thủy. Nếu thấy bài viết này hay và ý nghĩa, đừng ngại ngần gì mà không chia sẻ với những người bạn của mình nhé!

Bài Viết Liên Quan

Nhập Từ Khóa Tìm Kiếm