Call: 0916681919

10 mẹo đơn giản giúp tăng diện tích căn phòng

nha-chung-cu

Đối với một căn nhà khi xây dựng xong, việc bài trí các vật dụng giúp cho căn phòng thêm rộng rãi và thoáng mát hơn là điều rất khó. Chỉ có các kiến trúc sư nắm được địa hình của ngôi nhà và con mắt tinh tường sẽ giúp họ định hướng rất tốt việc sửa sang lại sao cho thật rộng và sắp xếp đồ đạc giúp không gian gọn gàng hơn.

Mẹo nhỏ giúp không gian thoáng rộng

Xem thêm: Bài trí phong thủy trần nhà hợp lý

10 mẹo nhỏ sau sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm một tầm khác, khác hoàn toàn so với những gì trước đó.

Treo rèm cửa sổ cao hơn

rem-cua

Nếu bạn treo rèm gần với trần nhà hơn thì cửa sổ trông sẽ to hơn bình thường.

Tấm bảng treo nam châm đính tủ lạnh

tu-lanh

Những chiếc nam châm đính tủ lạnh sẽ khiến cho căn bếp trông lộn xộn. Tốt nhất nên gom tất cả lại và đính vào một tấm bảng treo ở vị trí xác định trên tường

Tủ giày

ke-giay

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm cách để sắp xếp gọn gàng các loại giày dép của mình. Chẳng hạn, bạn có thể tự làm hoặc mua tủ để thực hiện mục đích này. Kết quả là, bạn sẽ có thêm không gian và căn phòng sẽ trở nên gọn gàng hơn.

Sử dụng gam màu sáng và các hoa văn theo hướng dọc để trang trí tường

tuong

Gam màu tối và các hoa văn hướng ngang sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn bình thường. Để “biến hóa” căn phòng rộng rãi và thoáng hơn, bạn nên sử dụng gam màu sáng và các hoa văn theo hướng ngang.

Chọn các loại khăn có cùng màu cho phòng tắm

Có thể bạn không tin nhưng sử dụng những chiếc khăn có nhiều màu sắc sẽ khiến cho phòng tắm trở nên lôn xộn và ngột ngạt. Tuy nhiên, đừng vứt tất cả chúng đi cùng một lúc, cứ giữ lại vài chiếc khăn cho đến khi mua được những cái mới đẹp hơn.

Sử dụng đồ nội thất bằng kính và có chân đỡ

Tất cả đồ nội thất (một chiếc ghế, một chiếc giường, một chiếc bàn cà phê, tủ quần áo, v.v…) nên được bài trí trông như thể chúng đang “lướt” trên sàn nhà thay vì trông như được đặt “lù lù” trong phòng. Bạn có thể áp dụng bằng cách chọn đồ nội thất bằng kính hoặc có chân đỡ nhỏ gọn.

Sử dụng hộp đựng và giỏ

Để đảm bảo mọi thứ luôn ở đúng vị trí, bạn nên sắp xếp chúng gọn gàng. Chẳng hạn, bạn có thể tự làm những chiếc hộp xinh xắn để đựng những đồ vật đã được phân loại riêng: lược chải tóc, đồ dùng văn phòng, mỹ phẩm, giấy nhớ, v.v…

Sử dụng một chiếc thảm lớn

Rất nhiều người tin rằng căn phòng càng nhỏ thì càng chỉ nên sử dụng những chiếc thảm nhỏ thôi. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm nghiêm trọng. Thực tế, một chiếc thảm lớn lại tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Một tấm bảng nam châm để đính đồ mỹ phẩm thường dùng

Mặc dù con gái có rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau nhưng có một vài loại sẽ được sử dụng nhiều hơn so với những cái khác. Để tránh cho những sản phẩm này không bị bày bừa trên bàn hoặc bị khóa vào trong ngăn tủ, bạn có thể đính chúng lên một tấm bảng nam châm.

Đèn áp trần

Nếu căn phòng của bạn không được rộng rãi cho lắm thì một chiếc đèn chùm lớn có thể sẽ khiến căn phòng xấu hơn vì đèn chùm cần được đặt trong một không gian rộng lớn. Bạn nên sử dụng đèn áp trần dọc theo các cạnh của căn phòng, điều này sẽ khiến cho không gian sống trông rộng lớn hơn.

Như vậy, với 10 mẹo trên hi vọng bạn sẽ áp dụng thật tốt với diện tích căn phòng của mình sao cho rộng rãi và thoáng đãng hơn. Nếu cần tư vấn thêm về cách trang trí đèn nội thất, hãy gọi tới số 0916681919 để được tư vấn thêm nhiều những ý kiến hữu ích hơn nhé!

Bài Viết Liên Quan

Nhập Từ Khóa Tìm Kiếm